CÁCH BẢO QUẢN TÓC GIẢ BỀN ĐẸP LÂU DÀI

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng mơ ước rằng mình sẽ sở hữu một bộ tóc đẹp, chắc khỏe, suôn mượt. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có được một bộ tóc như vậy nên sử dụng tóc giả là lựa chọn tối ưu nhất. Một mái tóc giả có thể giúp cho bạn trông ổn hơn và còn có thể biến hóa đa dạng. Vậy bạn đã biết cách bảo quản tóc giả bằng tóc thật chính xác nhất để giữ cho bộ tóc đạt chất lượng tốt như lúc ban đầu chưa? Hãy tìm hiểu một số phương pháp chăm sóc tóc giả sau đây.

Bảo quản tóc giả tốt để giữ cho tóc bền lâu

Biết cách gội tóc giả đúng cách

Việc vệ sinh tóc giả thường xuyên là việc cần thiết, tuy nhiên nếu bạn không biết cách gội tóc giả sao cho đúng thì mái tóc của bạn sẽ nhanh hỏng hơn. Vì vậy, để thực hiện vệ sinh và bảo quản tóc giả đúng cách, hãy thực hiện theo các bước sau:

– Pha loãng dầu gội vào nước trong chậu.

– Ngâm tóc giả trong chậu từ 5-10 phút rồi gội sạch bằng nước.

– Cho dầu xả vào pha loãng với nước trong chậu. Thực hiện ngâm tóc rồi xả lại như với dầu gội.

– Sau khi gội xong, dùng khăn khô mềm thấm nước nhẹ nhàng.

– Treo tóc giả lên giá rồi để khô tự nhiên.

– Khi tóc khô khoảng 70%, dùng lược thưa chải cho tóc và xịt dưỡng ẩm tóc rồi để tóc khô hẳn.

Học hỏi kinh nghiệm đội tóc giả lâu hư

Để bảo quản tóc giả được bền lâu thì bạn nên học hỏi kinh nghiệm đội tóc giả nam sao cho lâu hư. Bởi khi đội tóc giả ra ngoài sẽ có các yếu tố như nắng, mưa, khói bụi… làm hại đến bộ tóc của bạn. Do đó, khi di chuyển bằng các phương tiện ngoài đường bạn nên đội nón hoặc che ô để hạn chế khói bụi bám lên tóc.

Ngoài ra, bạn không nên để cho tóc giả tiếp xúc với ánh nắng hay nước mưa. Cách tốt nhất để hạn chế điều này là không đội tóc giả ra ngoài khi trời mưa và cho tóc vào trong nón che nắng để bảo vệ tốt nhất cho mái tóc.

Bảo quản tóc giả ở nơi ít không khí

Tóc giả tiếp xúc nhiều với không khí cũng sẽ nhanh hư, do đó nên biết cách bảo quản tóc giả ở nơi ít không khí nhất. Bạn có thể bọc gọn tóc bằng lưới bảo quản, cho vào túi bịt kín sau mỗi lần vệ sinh và sử dụng. Làm như vậy sẽ khiến cho tuổi thọ tóc giả lâu bền hơn.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách bảo quản tóc giả chuẩn xác nhất cho bộ tóc của bạn đạt chất lượng như mới. Hy vọng bạn sẽ có cho mình những thông tin cần thiết để giữ cho tóc giả của mình luôn đẹp và chắc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *